top-banner-2

Thứ hai, 08/07/2024, 17:01 GMT+7

12 quốc gia đem 100 cánh diều 'độc, lạ' đến Lễ hội diều quốc tế Quảng Nam

Thông tin việc tỉnh Quảng Nam lần đầu mời 12 quốc gia đem 100 cánh diều "độc lạ" về thả ở bãi biển khu phức hợp Hoiana đang gây tò mò. Đặc biệt, loại diều được thả tại lễ hội diều sẽ trình diễn cả... ban đêm.

12-quoc-gia-dem-100-canh-dieu-doc-la-den-le-hoi-dieu-quoc-te-quang-nam

Bãi biển nơi diễn ra Lễ hội diều quốc tế - Ảnh: BẢO CHÂU

Bãi biển nơi diễn ra Lễ hội diều quốc tế - Ảnh: BẢO CHÂU

"Nghĩ đến việc xem diều thì ai cũng cho rằng chỉ thấy được vào ban ngày, lúc thời tiết nắng đẹp. Nhưng điều bất ngờ tại Lễ hội diều quốc tế 2024 Quảng Nam là diều xem được ngay cả ban đêm.

Các đội thi đều có tên tuổi ở các quốc gia, vùng lãnh thổ, trình diễn nhiều nơi trên thế giới và gây được tiếng vang" - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam Văn Bá Sơn chia sẻ với phóng viên Tuổi Trẻ Online.

Lễ hội diều diễn ra cả... ban đêm

Những ngày này, bãi biển rộng hàng chục ngàn mét vuông ở sát khu phức hợp Hoiana resort & golf đang được trang hoàng. Chỉ diễn ra trong ít ngày từ 25 đến 28-7 tới đây nhưng một khối lượng thiết bị, nhân lực khủng đã được huy động để biến bãi biển thành sân trình diễn quy mô.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Sơn khẳng định điều đặc biệt ở lễ hội diều lần này đó là hàng trăm chủng diều được thiết kế độc, lạ sẽ trình diễn không chỉ ban ngày mà tỏa sáng lung linh dưới màn đêm.

Ông Văn Bá Sơn - phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam - Ảnh: BẢO CHÂU

Ông Văn Bá Sơn - phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam - Ảnh: BẢO CHÂU

"Chúng tôi chọn bãi cát trải rộng, thoáng đãng, vào khoảng thời gian cuối tháng là nhằm mục đích để diều có không gian trình diễn ngay giữa màn đêm.

Để làm được điều này thì diều được thiết kế đặc biệt, gắn đèn led, tạo phản quang dưới sự hỗ trợ của kỹ thuật ánh sáng để hàng trăm cánh diều có thể tỏa sáng lung linh giữa màn đêm, trên bãi biển lãng mạn" - ông Sơn nói.

Bên cạnh xem diều, du khách sẽ tham gia tương tác với các nghệ sĩ, được học làm diều, thưởng thức không gian trưng bày các chủng diều độc đáo trên thế giới. Ngoài ra còn các chương trình phục vụ ẩm thực, tham quan…

Quảng Nam không đứng ngoài cuộc đua với Huế, Đà Nẵng

Nhận định về ngành du lịch bùng nổ trong thời gian gần đây, ông Văn Bá Sơn cho rằng miền Trung đang rất chịu khó tìm kiếm, tung các sự kiện để hút khách sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Đặc biệt Festival Huế vừa kết thúc, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng cùng một loạt show diễn được tung vào trình diễn công chúng dọc sông Hàn vào các đêm đã khiến không khí náo nhiệt hơn lúc nào.

Là địa phương sở hữu tài sản vô giá gồm hai di sản văn hóa thế giới là Mỹ Sơn, Hội An cùng một vệt biển dài hàng trăm km từ Hội An vào tới sân bay Chu Lai, ngành du lịch Quảng Nam có quá nhiều điều kiện để làm các sự kiện tầm cỡ. Không có lý do gì để đứng ngoài cuộc so với sự náo nhiệt của Đà Nẵng, Huế…

Đây chính là lý do Lễ hội diều quốc tế, quy mô lớn lần đầu tiên được tỉnh quyết tâm làm với sự đồng hành của Hoiana resort & golf.

Bãi biển tại Hoiana sẽ được sắp đặt cho lễ hội diều - Ảnh: BẢO CHÂU

Bãi biển tại Hoiana sẽ được sắp đặt cho lễ hội diều - Ảnh: BẢO CHÂU

Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội diều quốc tế

Trước đó, tại buổi họp báo chiều 5-7 giới thiệu Lễ hội diều quốc tế Quảng Nam 2024, ban tổ chức cho biết sự kiện này được tổ chức tại khu phức hợp Hoiana resort & golf (thôn Tây Sơn Tây, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên).

Lễ hội quy tụ các đội diều từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Philippines, Malaysia, Úc...

Các đội sẽ trình diễn nghệ thuật diều đặc sắc với khoảng 100 loại diều khác nhau, cùng với không gian trưng bày diều đa sắc màu.

(nguồn: tuoitre.vn)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

12 quốc gia đem 100 cánh diều 'độc, lạ' đến Lễ hội diều quốc tế Quảng Nam

 

hoa-moc-thien-2

miss-charm-2023

metro-sai-gon

dai-lam-moc

hoa-moc-thien

bia-kndn