6 mẹo làm đẹp hiệu quả từ đường |
Ăn đường không tốt cho sức khỏe nhưng dùng đường để tẩy da chết môi hay làm mềm da tay, chân lại vô cùng hiệu quả. Tẩy da chết cho môi Trộn 1/2 thìa cafe đường với vài giọt dầu ô liu cùng một chút nước ấm, thoa lên môi, massage nhẹ nhàng để loại bỏ tế bào chết, dưỡng ẩm cho môi, giúp môi hồng hào hơn. Tẩy vết dầu mỡ trên tay Nếu tay bạn bị dính dầu nhớt hay những chất khó tẩy rửa, hãy hòa một chút đường vào xà phòng rồi rửa sạch, các vết bẩn sẽ biến mất ngay lập tức. Khử sạch mùi tanh trên tay Để khử sạch mùi tanh trên tay sau khi nấu ăn, bạn cũng có thể dùng đường hòa với nước rửa tay. Tẩy lông Phương pháp tẩy lông sugaring khá thịnh hành vì khả năng loại bỏ lông và hạn chế lông mọc trở lại rất hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn 2 tách đường trắng với 1/4 tách nước và 1/4 tách nước cốt chanh trong một chiếc xoong, đun vừa lửa trên bếp, khuấy đều tay cho đến lúc sôi rồi vặn nhỏ lửa, để thêm 25 phút, cho tới khi hỗn hợp sánh nhuyễn và có độ dính thì tắt bếp. Để hỗn hợp nguội rồi cất vào lọ thủy tinh. Khi hỗn hợp còn ấm, thoa lên vùng da cần tẩy lông theo hướng ngược chiều lông mọc, đợi khoảng 30 giây rồi giật ngược lớp gel để loại bỏ lông. Thực hiện 2 - 3 lần để loại bỏ hoàn toàn lông. Với phần hỗn hợp còn thừa, bảo quản ở nơi khô thoáng, khi cần sử dụng, chỉ cần làm nóng trong lò vi sóng khoảng 3 phút là có thể dùng được. Trị gót chân nứt nẻ Dùng đường trộn với một chút dầu bạc hà, tẩy da chết cho vùng gót chân, massage nhẹ nhàng, sau đó ngâm chân nước ấm trong khoảng 15 phút. Đừng quên thoa kem dưỡng da để có đôi bàn chân mịn màng hơn. Giúp làm mềm tay chân Đôi bàn tay, bàn chân mềm mại giúp bạn trông trẻ trung hơn. Hãy dùng một thìa cafe đường trộn với một viên nang vitamin E và 1/3 cốc dầu ô liu, massage nhẹ nhàng cả tay và chân sau khi rửa sạch lại với nước ấm rồi thoa kem dưỡng. Thực hiện đều đặn 2 lần mỗi tuần, bạn sẽ thấy da tay và chân bớt thô ráp, trở nên mềm mại và ít nếp nhăn hơn. Theo Ngoisao.net Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):
|