top-banner-2

Thứ ba, 24/09/2019, 10:30 GMT+7

Cân bằng cho độ pH cho da: Thói quen nhỏ mang lại hiệu quả lớn

Các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang… đều có thể ngăn ngừa và cải thiện chỉ nhờ thói quen đơn giản này.

Tình trạng chung mà các chị em thường gặp phải khi dưỡng da đó là da bị phụ thuộc vào các sản phẩm điều trị chuyên biệt cho từng sản phẩm, như kem trị mụn, trị nám, trị thâm… sau khi ngưng hoặc tạm thời hết các sản phẩm này, da nhanh chóng quay lại tình trạng ban đầu, khiến việc chữa trị và chăm sóc gặp khó khăn.

can-bang-cho-do-ph-tgnnt

Tình trạng này bắt nguồn từ sự mất cân bằng pH trên da, hẳn bạn đọc đều sẽ rất ngạc nhiên, tại sao độ pH lại ảnh hưởng lớn đến làn da như vậy?

Bởi vì nếu da duy trì được độ pH lý tưởng lớp màng tạo độ ẩm sẽ bảo vệ da khỏi vi khuẩn xâm nhập và tác động của môi trường, đồng thời tạo môi trường thuận lợi để những vi khuẩn có lợi hoạt động tốt trên da. ngược lại, nếu như độ pH quá cao hoặc quá thấp sẽ làm phá vỡ lớp màng này, từ đó gây nên những vấn đề xấu về da.

can bang cho do ph cho da: thoi quen nho mang lai hieu qua lon hinh 2

Có rất nhiều nguyên nhân khiến độ pH mất cân bằng: nắng nóng, bức xạ từ máy tính, điều hòa nhiệt độ, sử dụng sữa rủa mặt có độ pH cao, hormone nội tiết trước và sau kì kinh nguyệt...

Tóm lại, các vấn đề của da đều có nguyên nhân sâu xa từ việc mất cân bằng độ pH, do vậy, các sản phẩm hỗ trợ cân bằng da là cực kỳ cần thiết.

Làn da không thể cố định độ pH ở mức ổn định chỉ bằng chu trình skincare 2 lần sáng/tối. Trong ngày, độ pH của da có thể lên cao hoặc xuống thấp tùy theo thời điểm (ngoài trời, trong phòng điều hòa, khi hoạt động mạnh...)
Toner chính là bước giúp cân bằng da sau khi sử dụng sửa rửa mặt (thường có độ pH >7), nhưng bạn không thể sử dụng toner liên tục thường xuyên vì sẽ khiến da bị "quá tải" vì quá nhiều dưỡng chất.

Thay vào đó, trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm xịt khoáng, tác dụng chính là cấp nước cho da, nhưng không phải xịt khoáng nào cũng như nhau, các loại xịt khoáng trên thị trường hầu hết chứa thành phần nước khoáng, có độ pH = 7, cao hơn độ pH tự nhiên của da (5.5), sẽ cấp nước tức thời nhưng làm da khô hơn về lâu dài.

can bang cho do ph cho da: thoi quen nho mang lai hieu qua lon hinh 3

Vậy nên giải pháp là tìm kiếm một sản phẩm có độ pH = 5,5, hoàn toàn thích hợp cho làn da, giúp cấp nước liên tục, nhanh chóng, dưỡng da ẩm mềm cả ngày dài, cung cấp dưỡng chất vừa đủ và đều đặn, tiết kiệm tối đa chi phí nhưng mang lại hiệu quả rõ rệt. 

can bang cho do ph cho da: thoi quen nho mang lai hieu qua lon hinh 4

NaN facial mist của NaN Nature hoàn toàn không chứa nước khoáng, thành phần bao gồm nước hoa hồn nguyên chất (chiếm tới 91.6%) cùng các vitamin và dưỡng chất khác, có độ pH = 5.5 hoàn toàn thích hợp cho da, giúp da phục hồi trạng thái ẩm mịn.

Bên cạnh đó, các bạn nên xây dựng cho bản thân một chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung nhiều chất xơ, rau của quả như: cà chua, táo, bơ… Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh đồ uống có cồn, đồ ăn chế biến sẵn… Khi có chế độ ăn uống lành mạnh như vậy, không chỉ đảm bảo sức khỏe tốt mà da chúng ta cũng sẽ khỏe mạnh, tươi trẻ.

Những kiến thức cơ bản về dưỡng da như việc cân bằng độ pH là vô cùng quan trọng để bạn có được làn da khỏe mạnh. Vì thế hãy lắng nghe sự thay đổi của làn da để có thể nhanh chóng thay đổi kịp thời và theo hướng tích cực.

Theo Motthegioi.vn - 24/9/2019

Link nguồn: https://vov.vn/lam-dep-giam-can/can-bang-cho-do-ph-cho-da-thoi-quen-nho-mang-lai-hieu-qua-lon-959237.vov

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Cân bằng cho độ pH cho da: Thói quen nhỏ mang lại hiệu quả lớn

 

miss-charm-2023

dai-lam-moc

bia-kndn