top-banner-2

Chủ nhật, 31/12/2017, 08:09 GMT+7

Giá trị dinh dưỡng nấm trắng mang lại cho sức khoẻ của bạn

Nấm trắng là một thực phẩm giàu xơ, đạm và các vitamin, khoáng chất, đồng thời ít chất béo bão hòa, cholesterol và natri.

loi-ich-cua-nam-1

Làm giảm Cholesterol: Nấm trắng có nhiều protein nạc, chất xơ và một số enzim giúp giảm mức cholesterol. Thành phần protein có trong nấm hỗ trợ đốt cháy cholesterol và chất béo dư thừa trong cơ thể.

loi-ich-cua-nam-2

 Cải thiện sức khoẻ xương: Nấm trắng chứa canxi rất cần thiết để duy trì xương chắc khoẻ. Ăn nấm thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ loãng xương, đau khớp và các rối loạn liên quan đến thoái hóa xương.

loi-ich-cua-nam-10

Chứa chất chống oxy hoá: Nấm trắng giàu chất chống oxy hoá, chống lại quá trình oxy hóa làm tăng nguy cơ đột biến di truyền, và chúng cũng có chứa ergosterols, một loại chất chống oxy hoá chống lại các bệnh mãn tính.

loi-ich-cua-nam-12

Vitamin B-2 và B-5: Bổ sung nhiều loại nấm trắng vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn tiêu thụ vitamin B-complex, đặc biệt là B-5 và B-2. Hai chất dinh dưỡng này giúp kích hoạt các enzyme mà tế bào của bạn cần chuyển thành năng lượng. Vitamin B-2 hỗ trợ chức năng gan và hỗ trợ B-5 trong sản xuất hormone.

Theo Hải Yến - vov.vn - 30/12/2017

(Link nguồn: http://vov.vn/suc-khoe/gia-tri-dinh-duong-nam-trang-mang-lai-cho-suc-khoe-cua-ban-713018.vov#p10)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Giá trị dinh dưỡng nấm trắng mang lại cho sức khoẻ của bạn

 

bhql

kndn

hoa-moc-thien-2

dai-lam-moc

hoa-moc-thien

tieng-hat-viet-toan-cau-3