top-banner-2

Thứ năm, 07/07/2016, 11:53 GMT+7

Giúp da chống nắng với các loại thực phẩm sau

Bên cạnh việc bôi kem và mặc áo chống nắng, bạn nên bổ sung các thực phẩm sau đây vào thực đơn hằng ngày để bảo vệ làn da của mình.

Chocolate đen

Trong chocolate đen hay ca cao có chứa chất flavanol không những làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ mà còn giúp củng cố các tế bào da bị thương tổn do tia UV. Một mẩu nhỏ chocolate đen mỗi ngày không hề làm bạn béo lên hay gặp phải các vấn đề liên quan đến cân nặng, thậm chí nó còn rất tốt cho sức khỏe cũng như làn da của bạn.

socola-den-chong-nang

Chocolate đen giúp củng cố các tế bào da bị thương tổn do tia UV.

Cà chua

cac-loai-thuc-phm-co-tac-dung-chong-nang

Salad cà chua giàu vitamin lại có tác dụng chống lại tổn thương do tia UV gây ra cho làn da.

Cà chua là một loại rau quả chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa và lycopene. Đây chính là vũ khí hữu hiệu để chống lại các tia tử ngoại bạn phải tiếp xúc hằng ngày. Các vitamin và khoáng chất có trong cà chua còn có khả năng giảm thiểu những tổn thương do tia UV gây ra cho làn da của bạn. Bạn có thể thêm cà chua vào món salad, một cốc nước ép cà chua hay món trứng bác cà chua... đều rất tốt cho cơ thể.

Dưa hấu

Loại quả này không chỉ ngọt mát mà còn chứa rất nhiều hàm lượng vitamin A, E, C cùng các loại khoáng chất như canxi, sắt, kali… Chính điều này đã khiến cho dưa hấu có tác dụng chống nắng rất hiệu quả đồng thời còn cải thiện làn da cho chị em phụ nữ. Bạn có thể ăn dưa hấu như một loại hoa quả tráng miệng, làm sinh tố, trộn salad… đều ngon. Hoặc bạn cũng có thể cắt lát dưa hấu đắp trực tiếp lên da mặt để phục hồi làn da bị cháy, bỏng nắng.

Bột matcha và trà xanh tươi

cac-loai-thuc-phm-co-tac-dung-chong-nang-1

Trà xanh và bột matcha có chứa polyphenol catechin giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím hiệu quả.

Cả 2 loại thực phẩm này đều chứa hàm lượng EGCG và hợp hất chống oxy hóa polyphenol catechin rất cao. Do đó một tách trà matcha hay trà xanh tươi mỗi ngày không chỉ có công dụng chống ung thư, kiểm soát cân nặng, mà còn giúp cơ thể bảo vệ tế bào da chống lại tác động của tia cực tím.

Việt quất

Việt quất hay các loại quả mọng màu tím đều có chứa anthocyanin, sắc tố này có khả năng chống nắng cho cơ thể cũng như phục hồi những hư tổn của da do phải tiếp xúc, làm việc dưới ánh nắng trong thời gian dài. Đồng thời hàm lượng vitamin C có trong các loại quả này có tác dụng đẩy lùi quá trình lão hóa của da, tăng cường sự sản sinh collagen giúp da đàn hồi, tươi trẻ hơn.

Trái bơ có một hàm lượng vitamin E cao. Loại vitamin này là một trong những chất có công hiệu chống hóa oxy rất hiệu quả giúp bảo vệ nuôi dưỡng làn da. Nó cũng đã được các nhà khoa học chứng minh có thể giảm bớt và ngăn chặn phần nào sự tổn thương của da sau khi tiếp xúc với tia cực tím.

Cá hồi

cac-loai-thuc-phm-co-tac-dung-chong-nang-2

Cá hồi giàu omega 3, là loại axit béo có khả năng chống cháy nắng, bỏng nắng cho da rất tốt.

Hàm lượng axit béo Omega 3 trong cá hồi rất dồi dào. Đây chính là một trong những loại axit có khả năng chống cháy nắng, bỏng nắng cho da và còn có khả năng tăng cường các màng tế bào và ngăn chặn sự suy giảm collagen - tác nhân chính dẫn đến lão hóa da. Cá hồi là món cũng khá dễ chế biến, dễ ăn và rất thơm ngon, bạn có thể làm món Cá hồi nướng cam hay cá hồi chiên đều rất hấp dẫn.

Theo Ngoisao.net


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Giúp da chống nắng với các loại thực phẩm sau

 

bhql

kndn

hoa-moc-thien-2

dai-lam-moc

hoa-moc-thien

tieng-hat-viet-toan-cau-3