top-banner-2

Thứ sáu, 28/06/2024, 16:36 GMT+7

VinFast tung loạt ưu đãi thúc đẩy tiêu dùng xanh

Người mua các sản phẩm xe của VinFast sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhằm thúc đẩy tiêu dùng xanh vì một Việt Nam Xanh.

vinfast-tung-loat-uu-dai-thuc-day-tieu-dung-xanh

Vingroup phát động chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam - Vì Tương lai Xanh" từ 26-6 - Ảnh: Đ.HOÀNG

Ngày 26-6, Tập đoàn Vingroup phát động chiến dịch "Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam - Vì Tương lai Xanh" nhằm kêu gọi toàn thể cộng đồng chung tay phát triển thương hiệu xe điện Việt đẳng cấp quốc tế, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi xanh vì hôm nay và mai sau.

Đỗ xe miễn phí, sạc miễn phí, tặng tiền lắp trụ sạc…

Tập đoàn Vingroup đã công bố chương trình hành động với những cam kết quyết liệt và mạnh mẽ. Theo đó, bên cạnh nỗ lực nghiên cứu và phát triển các dòng ô tô, xe máy điện VinFast ngày càng tốt hơn, rẻ hơn, thông minh hơn, xứng với niềm tự hào của người Việt - Vingroup sẽ huy động toàn bộ hệ sinh thái vào công cuộc chuyển đổi xanh.

Cụ thể, từ ngày 1-7-2024 đến hết ngày 1-7-2026, người dùng ô tô điện VinFast được miễn phí gửi (dưới 5 tiếng), được ưu tiên đỗ tại mọi địa điểm thuộc hệ sinh thái Vingroup. Ô tô VinFast cũng được sạc pin miễn phí tại các trạm sạc V-Green từ nay đến hết ngày 1-7-2025.

Riêng cư dân Vinhomes sở hữu ô tô điện VinFast sẽ có đặc quyền gửi xe và sạc điện miễn phí ở các bãi đỗ của Vinhomes trong vòng hai năm tới. Trường hợp cư dân chọn sạc tại nhà sẽ được Vingroup hỗ trợ lắp trụ sạc tận cửa với chi phí hỗ trợ lên đến 10.000.000 đồng/trụ, cấp 900.000 đồng/xe/tháng chi phí sạc từ nay đến hết ngày 1-7-2026. Các chủ xe điện VinFast ở chung cư Vinhomes sẽ được ưu tiên bố trí suất gửi xe nếu còn chỗ…

Đặc biệt, với dòng xe cao cấp VF 9, VinFast còn áp dụng thêm nhiều đặc quyền khác như hỗ trợ đổi lên xe mới và cam kết mua lại xe xuyên suốt vòng đời; miễn phí sạc hai năm tại trạm sạc V-GREEN; có hotline chăm sóc riêng hay được ưu tiên phục vụ tại các xưởng dịch vụ…

Với xe máy điện VinFast, từ nay đến hết ngày 31-8-2024, VinFast sẽ tặng ngay 2-4 triệu đồng/xe hoặc cho trả góp lãi suất 0% trong vòng 6 tháng đầu, tặng thêm 1-2 triệu đồng tùy dòng xe cùng nhiều cơ hội trúng thưởng giá trị khác.

Ngoài ra, để thiết thực cổ vũ người dân sở hữu và sử dụng xe điện, Vingroup công bố đặc quyền VIP và luồng phục vụ dành riêng cho các chủ xe điện VinFast khi sử dụng dịch vụ trong hệ sinh thái của Tập đoàn.

Chiến dịch "Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam - Vì Tương lai Xanh" diễn ra trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm không khí tại các đô thị lớn đã đến ngưỡng báo động, cấp bách phải chuyển đổi xanh toàn diện từ sản xuất, kinh doanh đến thói quen sinh hoạt và tiêu dùng của từng người dân.

Nhiều hoạt động thúc đẩy tiêu dùng xanh

Hiện tại, sau gần hai năm chuyển sang thuần điện 100%, VinFast sở hữu dải sản phẩm thuần điện phủ khắp các phân khúc, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Không chỉ tiên phong, dẫn dắt xu hướng "xanh hóa" giao thông, VinFast cũng được coi là biểu tượng "Mãnh liệt tinh thần Việt Nam" đạt đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp, công nghệ cao thế giới.

Trước đó, Vingroup đã ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi xanh với nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam nhằm lan tỏa niềm tự hào Việt Nam cũng như thúc đẩy chuyển đổi xanh trong mọi hoạt động.

Song song VinFast, Quỹ Vì tương lai Xanh của Vingroup cũng đang ráo riết triển khai 10 chương trình hành động, tăng cường mở rộng hợp tác, đa dạng hóa nguồn lực tài trợ để tối đa hóa hiệu quả hoạt động.

Ông Nguyễn Việt Quang, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết: "Với các cam kết và hành động mạnh mẽ, Tập đoàn Vingroup muốn truyền cảm hứng và kêu gọi tất cả mọi người cùng thể hiện ‘Mãnh liệt tinh thần Việt Nam’, cùng chung tay đóng góp xây dựng một tương lai xanh hơn cho chính chúng ta và các thế hệ mai sau".

Cũng theo đại diện Vingroup, việc nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng cũng như tổ chức xã hội trong và ngoài nước tạo động lực to lớn cho doanh nghiệp này tiếp tục phát huy sứ mệnh "Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam - Vì Tương lai Xanh", góp phần vào mục tiêu quốc gia đạt phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050, cũng như đưa thương hiệu Việt Nam vươn tầm thế giới.

Người dùng xe điện VinFast được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn thúc đẩy tiêu dùng xanh - Ảnh: ĐỨC HOÀNG

Người dùng xe điện VinFast được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn thúc đẩy tiêu dùng xanh - Ảnh: ĐỨC HOÀNG

Chung tay vì một Việt Nam Xanh

Chương trình Việt Nam Xanh do báo Tuổi Trẻ phối hợp Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) cùng các đơn vị xây dựng và triển khai.

Dự án "Việt Nam Xanh" 2024 với đa dạng các hoạt động truyền thông - sự kiện như: Diễn đàn Việt Nam Xanh, Thành phố xanh của tôi; Cuộc thi "Tái tạo xanh"; Chương trình tham quan "Nhà máy Xanh"; Ngày hội Việt Nam Xanh (ngày hội tái chế), diễn ra xuyên suốt đến tháng 9-2024.

Nhà báo Lê Thế Chữ, tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, chia sẻ: "Báo Tuổi Trẻ tin tưởng rằng với sự chung tay góp sức của toàn xã hội, chương trình Việt Nam Xanh sẽ góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng và doanh nghiệp về bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển bền vững.

Mỗi hành động nhỏ bé của mỗi cá nhân đều góp phần tạo nên sự thay đổi lớn lao. Hãy chung tay cùng chúng tôi để bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta và cho thế hệ tương lai".

Xe điện sẽ chiếm 50% toàn cầu

Theo báo cáo mới do Công ty Counterpoint Research công bố, doanh số xe điện ở Đông Nam Á đang tăng mạnh. Theo đó, doanh số bán xe điện ở Đông Nam Á trong quý 1-2024 đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Ngược lại, doanh số bán xe xăng đã giảm khoảng 7%.

Báo cáo nhận định việc thị trường xe điện Đông Nam Á phát triển mạnh không gây quá nhiều ngạc nhiên. Nhiều quốc gia ở đây đang triển khai các gói ưu đãi để kích thích nhu cầu về xe điện và thu hút những nguồn vốn đầu tư mới.

Trong đó, VinFast của Việt Nam là một cái tên nổi bật. Cụ thể, VinFast chính là nhà sản xuất xe điện lớn thứ hai trong khu vực xét theo doanh số, chỉ sau thương hiệu BYD của Trung Quốc.

Cụ thể, trong quý 1-2024, doanh số xe điện ở Việt Nam tăng hơn 400% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhờ đó, Việt Nam chiếm khoảng 17% tổng doanh số bán xe điện ở Đông Nam Á. Cũng theo báo cáo, các hãng xe Trung Quốc hiện chiếm tới hơn 70% doanh số xe điện ở khu vực Đông Nam Á, dẫn đầu chính là hãng BYD.

Trong khi đó, theo tạp chí Forbes, báo cáo của Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cho biết doanh số bán xe điện đang tăng mạnh và dự kiến doanh số toàn cầu đạt 17 triệu chiếc vào năm 2024, chiếm hơn 20% tổng doanh số bán xe, tương đương với mỗi 5 chiếc xe bán ra sẽ có hơn 1 chiếc xe điện.

Đến năm 2035, xe điện có thể chiếm 50% tổng doanh số bán xe toàn cầu. Chi phí thấp, cùng những lợi ích môi trường giúp cho xe điện trở thành lựa chọn ngày càng hấp dẫn tại các thị trường lớn.

Xe điện chính là giải pháp cho những đô thị lớn muốn có một không khí trong lành hơn, vì khí thải từ giao thông chiếm đến 70% tổng lượng khí thải và bụi thải vào không khí ở những đô thị lớn. Bên cạnh đó, lượng pin tái chế được dự đoán tăng lên gấp 3 lần cho đến năm 2030.

Nhiều quốc gia đã cam kết hướng đến giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 theo khuôn khổ của Hội nghị COP26 mang lại cho các nhà sản xuất ô tô một tầm nhìn dài hạn để thực hiện đầu tư mở rộng, giúp giảm chi phí và tăng nguồn cung. Các nhà sản xuất xe lớn trên thế giới cũng đặt mục tiêu điện khí hóa giảm sự phụ thuộc vào nguyên liệu tự nhiên và phục vụ mục tiêu giảm phát thải khí CO2.

(nguồn: tuoitre.vn)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

VinFast tung loạt ưu đãi thúc đẩy tiêu dùng xanh

 

hoa-moc-thien-2

miss-charm-2023

metro-sai-gon

dai-lam-moc

hoa-moc-thien

bia-kndn