top-banner-2

Thứ sáu, 25/01/2019, 09:50 GMT+7

Lý San Nghi: 'Phụ nữ thông minh, xinh đẹp, tài giỏi sẽ được đền đáp xứng đáng'

Á hậu Thương hiệu Việt Nam 2018 thuộc tuýp người phụ nữ hiện đại ngay cả trong tư tưởng lẫn hành động. Cô không ngại bất kỳ thử thách nào, sẵn sàng dấn thân để tìm kiếm cơ hội cho chính mình.

ly-san-nghi-21

Thuộc thế hệ 9X nhưng những gì mà Lý San Nghi tạo dựng được khiến chúng ta không khỏi thán phục về những nỗ lực của cô trong sự nghiệp lẫn cuộc sống. Ngoài vai trò Giám đốc của một thẩm mỹ viện, San Nghi được biết đến là Phó hiệu trưởng một trường mầm non.

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Mời quý độc giả của Kết nối Doanh nhân cùng trò chuyện với Lý San Nghi để hiểu hơn về cô gái trẻ đầy tài năng này nhé!

ly-san-nghi-1

Trước thềm năm mới, Lý San Nghi có thể chia sẻ những thành quả đã đạt được trong năm 2018?

Năm qua, là một năm San Nghi đã làm được nhiều việc thật sự có ý nghĩa trong cuộc đời của mình. San Nghi đã hoàn tất các lớp đào tạo về sư phạm nghề, các chứng chỉ văn bằng nâng cao cũng hoàn tất. Đặc biệt với giải thưởng Á hậu 1 Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2018 là bước đệm để San Nghi khẳng định bản thân và đây cũng là món quà San Nghi muốn gửi đến gia đình đặc biệt là mẹ của mình.

ly-san-nghi-2

Điều gì thôi thúc Nghi tham gia cuộc thi Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2018?

Trước đây ngoài học tập và các mối quan hệ công việc, Nghi cũng ít giao lưu với bên ngoài nên khi được mời tham gia Hoa Hậu Thương Hiệu Việt Nam Nghi cũng không nghĩ mình sẽ làm được. Tuy nhiên, cuối cùng Nghi cũng mạnh dạn đăng ký dự thi vì muốn thử sức bản thân xem khả năng của mình sẽ đi tới đâu.

ly-san-nghi-9

Sau khi đăng quang cuộc sống của Nghi thay đổi như thế nào?

Đến lúc này, Nghi vẫn còn cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc. Gia đình cũng rất tự hào về mình. Bạn bè đối tác khách hàng cũng khen tặng và động viên rất nhiều. Được mở rộng các mối quan hệ. Công việc kinh doanh cũng thuận lợi hơn, khách hàng ủng hộ nhiều hơn và được báo đài quan tâm cũng như hỗ trợ, Nghi thấy đó cũng là một điều tốt đẹp và em cám ơn mọi người rất nhiều.

ly-san-nghi-4

Liệu Nghi có nghĩ đến một hướng đi mới ngoài hai vai trò hiện tại là kinh doanh thẩm mỹ viện và hiệu phó trường mầm non?

San Nghi đang ấp ủ rất nhiều ý tưởng phát triển công việc nhưng chưa thực hiện đươc vì công việc hiện tại chiếm khá nhiều thời gian của Nghi. Nhưng trước hết qua năm 2019 này Nghi sẽ kết hợp cùng một số đối tác để mở trường đào tạo về thẩm mỹ nhằm tạo môi trường cho các bạn trẻ học tập và có cơ hội phát triển việc làm tốt hơn.

ly-san-nghi-5

Hai công việc hiện tại của Nghi thuộc 2 lĩnh vực có đặc thù rất khác nhau, điều đó có gây khó khăn cho Nghi không?

Hai công việc chính của San Nghi tuy thấy khác biệt nhưng cũng không có gì là khó khăn. Nghi được đào tạo chính quy từ sư phạm ra nên quản lý trường mầm non, quan tâm chăm sóc trẻ con cũng là điều Nghi rất thích. Còn đối với công việc thẩm mỹ đó là đam mê muốn làm đẹp cho mọi người từ rất lâu nên Nghi luôn cố gắng để trau dồi kiến thức để phục vụ tốt nhất cho công việc. Hơn nữa, Nghi có sự hỗ trợ lớn từ gia đình và các cộng sự nên cảm thấy công việc hiện tại của mình ổn và hợp lý.

ly-san-nghi-6

Còn một lĩnh vực nữa mà mình chưa nói đến, đó là bất động sản. Thật sự mình không hiểu Lý San Nghi lấy đâu ra nguồn năng lượng để hoàn thành tốt tất cả những công việc này?

Kinh doanh bất động sản là việc chính của ba mẹ Nghi. Nghi đã được ba mẹ chỉ bảo dìu dắt từ sớm cũng như được tiếp xúc với công việc này thường xuyên nên bản thân cũng dành một ít thời gian để tìm hiểu và đầu tư vào công ty của ba mẹ. 

Nghi nghĩ rằng tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh vì vậy hãy cố gắng hết sức, nắm bắt mọi cơ hội và không ngại thử thách để khám phá tối đa tiềm năng của bản thân. Không thử làm sao biết phải không ạ. (cười)

ly-san-nghi-7

Xinh đẹp, tài năng đều có đủ, nhưng có điều gì làm Nghi chưa hài lòng ở chính mình và muốn hoàn thiện hơn nữa?

Đối với bản thân Nghi, Nghi chưa dám nhận mình xinh đẹp hay tài năng nên Nghi luôn học hỏi, phấn đấu và cố gắng từng ngày để bản thân hoàn thiện hơn. Nên có đôi khi công việc khó khăn áp lực thì Nghi sẽ cố gắng trau dồi thêm kiến thức để giải quyết một cách hợp lý và chính xác nhất.

ly-san-nghi-3

Người ta thường bảo, phụ nữ không nên quá giỏi, quá thông minh thì sẽ hạnh phúc, quan điểm của Nghi về điều này?

Nghi không nghĩ vậy. Trong xã hội hiện đại, ai cũng phải tự học hỏi nâng cao trình độ nên Nghi nghĩ rằng phụ nữ bây giờ ai cũng thông minh xinh đẹp, tài giỏi và họ cũng sẽ được đền đáp xứng đáng với những nỗ lực của mình. Khi người phụ nữ tự tin, tự chủ được trong công việc tài chính tự họ sẽ toát lên một vẻ đẹp rạng ngời, tự chăm lo cho bản thân và cho gia đình. Đó cũng là sự hạnh phúc.

ly-san-nghi-8

Cảm ơn Nghi về cuộc trò chuyện rất thú vị này. Chúc Nghi sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và luôn hạnh phúc với những gì mình đã lựa chọn!

Thực hiện: Cát Tường

Theo Ấn phẩm Kết nối Doanh nhân Số 1/2019

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Lý San Nghi: 'Phụ nữ thông minh, xinh đẹp, tài giỏi sẽ được đền đáp xứng đáng'

 

hoa-moc-thien-2

miss-charm-2023

metro-sai-gon

dai-lam-moc

hoa-moc-thien

bia-kndn