top-banner-2

Thứ tư, 29/05/2019, 14:45 GMT+7

Ly hôn ông chủ đế chế Amazon, người phụ nữ giàu nhất thế giới quyết định sốc

Vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos - ông chủ đế chế Amazon, bà MacKenzie vừa ký vào Cam kết Cho đi (The Giving Pledge), cống hiến phần lớn khối tài sản 36,6 tỷ USD của mình cho hoạt động từ thiện.

Theo đó, nữ tỷ phú mới của thế giới đã ký vào Cam kết Cho đi (The Giving Pledge), cam kết khuyến khích những người giàu nhất trên thế giới cống hiến phần lớn tài sản của họ vì mục đích làm từ thiện, dù là trong khoảng thời gian họ còn sống hay theo di chúc của họ sau khi qua đời.

Trong một bức thư tuyên bố về quyết định của mình, bà MacKenzie Bezos nói rằng: "Tôi có một khoản tiền khổng lồ để chia sẻ. Hướng tiếp cận của tôi với hoạt động từ thiện sẽ tiếp tục được cân nhắc kỹ lưỡng. Điều đó cần thời gian, sự nỗ lực và quan tâm. Nhưng tôi sẽ không chờ đợi. Và tôi sẽ tiếp tục cho đến khi két sắt của tôi cạn kiệt".

vo-chong-ty-phu-giau-nhat-the-gioi-tgnguoiduatin

Sau khi ky dị người chồng tỷ phú, bà MacKenzie sở hữu khối tài sản trị giá 36,6 tỷ USD

Giám đốc điều hành của Amazon Jeff Bezos đã lập tức lên tiếng ủng hộ quyết định của người vợ cũ. "MacKenzie sẽ là người tuyệt vời, biết suy nghĩ và tích cực trong hoạt động từ thiện, và tôi cảm thấy tự hào về cô ấy" - Jeff Bezos viết trên Twitter.

Bà MacKenzie Bezos là một trong số 19 người mới ký kết và Giving Pledge trong hôm thứ Ba vừa qua. Trong số những người này còn có Brian Acton - đồng sáng lập WhatsApp; Paul Sciarra - đồng sáng lập Pinterest; và Brian Armstrong - Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền ảo Coinbase.

"Sự hào phóng của nhóm người này đã phản ánh niềm cảm hứng mà chúng ta nhận được từ hàng triệu con người luôn làm việc âm thầm, hiệu quả để tạo nên một thế giới tốt hơn cho người khác" - tỷ phú Warren Buffett nói trong một tuyên bố.

Quỹ The Giving Pledge được đưa ra bởi tỷ phú Warren Buffett, vợ chồng tỷ phú Bill và Melinda Gates vào năm 2010, và đến nay đã nhận được sự ủng hộ của 204 cá nhân và gia đình người giàu có trên toàn thế giới.

Tháng 1/2019, vợ chồng tỷ phú Jeff Bezos ly hôn. Quyết định đó giúp bà MacKenzie Bezos trở thành một trong số những người giàu nhất thế. Bà hiện đang nằm ở vị trí thứ 22 trên bảng xếp hạng Tỷ phú của Bloomberg.

Ước tính, tài sản cá nhân của bà đạt khoảng 36,6 tỷ USD, trong khi tổng tài sản của người chồng cũ của bà hiện đang ở con số 114 tỷ USD. Tuy nhiên, nhà sáng lập của Amazon lại không tham gia quỹ The Giving Pledge và từng bị nhiều người chỉ trích vì ít tham gia các hoạt động từ thiện.

Theo nguoiduatin.vn - 29/5/2019

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/ly-hon-ong-chu-de-che-amazon-nguoi-phu-nu-giau-nhat-the-gioi-quyet-dinh-soc-a435859.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Ly hôn ông chủ đế chế Amazon, người phụ nữ giàu nhất thế giới quyết định sốc

 

miss-charm-2023

dai-lam-moc

bia-kndn