top-banner-2

Thứ tư, 31/07/2019, 16:07 GMT+7

CEO Singapore từng làm công nhân vệ sinh và bị bạn gái 'đá' vì nghèo

Từ một câu nói của người yêu cũ, công nhân vệ sinh Vernon Kwek người Singapore đã phấn đấu trở thành CEO một công ty có doanh thu 12 triệu SGD/tháng (hơn 200 tỉ đồng).

ceo-singapore-tgnguoinoitieng

Anh Vernon Kwek - Ảnh chụp màn hình từ The Strait Times

Câu chuyện về thành công của Vernon Kwek, năm nay 48 tuổi, CEO của một số công ty về dịch vụ và kỹ thuật ở Singapore, khiến rất nhiều người thán phục. Có thời điểm anh chạm đến đáy, tưởng chừng gục ngã, nhưng cuối cùng đã vươn lên và thành công ngoạn mục.

Sinh ra trong gia đình có bố làm công nhân vệ sinh, từ ngày còn học cấp I, Vernon đã thường theo chân bố đi làm bán thời gian, khi thì cọ toilet, khi thì lau sàn. Năm 14 tuổi, bất chấp sự phản đối của cha, Vernon bỏ học để trở thành một công nhân vệ sinh toàn thời gian.

Chỉ một thời gian ngắn, Vernon được thăng lên chức giám sát với mức lương 800 SGD (khoảng 13,5 triệu đồng). Hai năm sau đó, Vernon vượt qua nhiều người để trở thành giám sát viên cao cấp, mức lương gần 20 triệu đồng.

Lúc này, Vernon cảm thấy hài lòng với cuộc sống của một nhân viên vệ sinh và mối quan hệ yêu đương của mình.

Thế nhưng, bạn gái anh thì không nghĩ thế. Cô tỏ ý coi thường công việc của anh và khi tìm được bạn trai khác là một anh chàng học đại học, cô liền "đá" Vernon kèm lời nói đầy chua ngoa: "Anh mãi chỉ là công nhân vệ sinh. Tôi sẽ không có tương lai với anh".

Câu nói đó đã chạm tới lòng tự ái của Vernon. Sau này, khi đã có gia đình riêng với 4 người con và một sự nghiệp thành công, anh chia sẻ: "Tôi thật sự phải cảm ơn cô ấy. Nếu không có những lời cô ấy nói thì đã không có tôi ngày hôm nay".

Tất nhiên, con đường sự nghiệp của Vernon không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Ở tuổi 24, Vernon trở thành một nhà thầu, kiếm được tiền, lái BMW. Anh bắt đầu tự mãn, quyết định đi du lịch và để người dưới quyền điều hành doanh nghiệp, cuối cùng dẫn đến phá sản ở tuổi 26.

Trải qua 4 tháng trong tù, Vernon bắt đầu làm lại, chấp nhận mức lương 1.300 SGD thay vì 30.000 SGD như trước. Sau 10 năm, Vernon bắt đầu gặt hái thành công.

Hiện tại, anh có 10% cổ phần và quyền điều hành công ty vệ sinh lớn bậc nhất Singapore, song song sở hữu 2 công ty khác với tổng cộng có hơn 3.000 nhân viên. Từng có người hỏi Vernon "có thấy xấu hổ về quá khứ của mình", anh trả lời: "Tại sao tôi phải xấu hổ?".

Nhìn lại chặng đường đã qua, Vernon nói thành công của anh đến từ tinh thần không ngại khó ngại khổ. Anh cũng đọc nhiều sách, không ngừng nâng cao kiến thức mỗi ngày. Từng chạm đáy của sự bết bát, phá sản, nhưng nhờ nỗ lực, kiên trì... nay Vernon đã thành công ngoài sức tưởng tượng của rất nhiều người, trong đó có cả bạn gái cũ.

Theo Hoa Chanh/GenK

Link nguồn: https://ngoisao.net/an-choi/an-boc-kieu-hoang-gia-trong-mam-go-o-thai-lan-3960272.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

CEO Singapore từng làm công nhân vệ sinh và bị bạn gái 'đá' vì nghèo

 

miss-charm-2023

dai-lam-moc

bia-kndn