top-banner-2

Thứ sáu, 10/11/2023, 09:40 GMT+7

Diễn viên Hollywood đạt thỏa thuận hơn 1 tỉ USD để chấm dứt đình công

Hiệp hội diễn viên màn ảnh SAG-AFTRA cho biết trong một tuyên bố rằng thời gian ngừng việc kéo dài 118 ngày đã kết thúc ngay sau khi ủy ban đàm phán nhất trí ủng hộ thỏa thuận với Walt Disney, Netflix và các công ty khác. 

dien-vien-hollywood-dat-thoa-thuan-hon-1-ti-usd-de-cham-dut-dinh-cong-tgnguoinoitieng

Các diễn viên Hollywood đình công để kêu gọi quyền lợi hợp lý cho mình - Ảnh: Reuters

Theo Reuters, các diễn viên Hollywood đã đạt được thỏa thuận với các hãng phim lớn để giải quyết cuộc đình công làm rung chuyển ngành giải trí Hollywood thời gian vừa qua.

Diễn viên Hollywood ăn mừng thành công

Hiệp hội cho biết họ đã đạt được thoả thuận dự kiến trị giá hơn 1 tỷ USD, với hợp đồng ba năm. Trong đó các dịch vụ phát trực tuyến đồng ý tăng mức lương tối thiểu và mức tiền thưởng cho các diễn viên.

Thỏa thuận này cũng cung cấp các biện pháp chống lại việc sử dụng trái phép hình ảnh do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra - từng là mối lo ngại lớn đối với nhiều nghệ sĩ.

Hollywood sẽ tăng cường sản xuất trở lại sau khi chấm dứt đình công - Ảnh: Reuters

Hollywood sẽ tăng cường sản xuất trở lại sau khi chấm dứt đình công - Ảnh: Reuters

Trong một thông báo gửi tới các thành viên, hiệp hội cho biết: "Chúng tôi đã đạt được một hợp đồng cho phép các thành viên SAG-AFTRA thuộc mọi hạng mục xây dựng sự nghiệp bền vững".

Lễ kỷ niệm đã nổ ra khắp Los Angeles. Giải quyết thành công cuộc đình công của các diễn viên có nghĩa là Hollywood có thể tăng cường việc sản xuất trở lại.

Nam diễn viên Evan Shafran cho biết: "Tôi cảm thấy rất vui mừng vì đã chiến thắng nghịch cảnh và không bỏ cuộc".

Một thành viên khác của SAG-AFTRA, Jessica Brown, vẫn đang ngỡ ngàng trước thông tin này. Cô nói: "Bộ não của tôi vẫn đang cố gắng bắt kịp và xử lý. Chúng tôi đã làm được".

Còn nam diễn viên Fanny Grande nói: "Tôi thấy thật nhẹ nhõm. Điều đó thực sự khó khăn đối với hầu hết mọi người trong ngành, đặc biệt là người da màu. Thực tế là chúng tôi không có nhiều cơ hội. Chúng tôi không phải là những người nổi tiếng có sẵn tiền trong ngân hàng hàng tháng trời".

Hiệp hội cho biết họ sẽ công bố thêm thông tin chi tiết sau cuộc họp đó. Cuộc bỏ phiếu phê chuẩn cuối cùng của các thành viên dự kiến diễn ra trong vài tuần tới.

Từ ngày 2-5, cuộc đình công ở Hollywood bắt đầu khi 11.500 thành viên WGA tạm dừng công việc của mình do các vấn đề tiền lương, quy mô đội ngũ biên kịch và việc sử dụng AI trong sáng tác.

Ngày 14-7, khoảng 65.000 diễn viên điện ảnh và truyền hình tiếp tục tham gia cuộc đình công. Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên các diễn viên và biên kịch cùng tiến hành đình công kể từ năm 1960.

Tuy nhiên sau 146 ngày đình công, Hiệp hội Biên kịch và các hãng phim lớn của Hollywood đã đạt thỏa thuận làm việc hợp lý trong một hợp đồng mới có thời hạn 3 năm.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Diễn viên Hollywood đạt thỏa thuận hơn 1 tỉ USD để chấm dứt đình công

 

hoa-moc-thien-2

miss-charm-2023

metro-sai-gon

dai-lam-moc

hoa-moc-thien

bia-kndn