top-banner-2

Thứ năm, 24/10/2019, 11:44 GMT+7

Ông chủ Uniqlo kiếm 2,8 tỷ USD trong một tuần

Tài sản của Tadashi Yanai, người giàu nhất Nhật Bản, tăng thêm 2,8 tỷ USD sau khi hãng thời trang Uniqlo thông báo kết quả kinh doanh cao kỷ lục. 

Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing hôm 9/10 công bố doanh thu năm 2019 tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ doanh số bán hàng tăng mạnh của hai thương hiệu thời trang Uniqlo và GU. Lợi nhuận của tập đoàn bán lẻ này đạt 2,4 tỷ USD đáp ứng đúng kỳ vọng của các nhà đầu tư. Nhờ đó giá giá cổ phiếu của công ty tăng mạnh giúp tài sản của ông Tadashi Yanai, nhà sáng lập kiêm CEO của hãng tăng thêm 2,8 tỷ USD chỉ sau một tuần.  

ong-chu-uniqlo-kiem-2-8-ty-usd-trong-mot-tuan-tgnnt

Tadashi Yanai, ông chủ hãng Uniqlo là người giàu nhất Nhật Bản 2019. Ảnh: Forbes.

Hiện ông Yanai sở hữu khối tài sản 31,6 tỷ USD và bỏ xa tỷ phú công nghệ Masayoshi Son, từng là người giàu nhất Nhật Bản vào năm ngoái. Tài sản của Masayoshi Son đã giảm 5 tỷ USD từ tháng 3 năm này và hiện chỉ còn 19,1 tỷ USD vì các khoản đầu tư không hiệu quả vào các công ty công nghệ. Tỷ phú Yanai hiện là người giàu thứ 27 thế giới, tăng 14 bậc so với khi xuất hiện trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes vào tháng 3.2019.

Người giàu nhất Nhật Bản đã vượt qua Michael Dell, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của hãng công nghệ Dell và Francois Pinault, chủ tịch đế chế thời trang xa xỉ Kering (chủ sở hữu các thương hiệu như Gucci, Saint Laurent, Balenciaga, Alexander McQueen...). Giá trị tài sản của hai tỷ phú này là 30,9 tỷ USD.

Theo báo cáo, doanh thu của Uniqlo đã chạm mốc 21,3 tỷ USD, chính thức trở thành công ty bán lẻ thời trang lớn thứ ba thế giới và đang thu hẹp khoảng cách với H&M, hãng thời trang Thụy Điển với doanh thu 23,1 tỷ USD trong năm 2018.

Dù doanh thu của Uniqlo thấp hơn H&M nhưng giá trị tài sản của ông Yanai cao hơn Stefan Persson, chủ tịch H&M, người đang có 19 tỷ USD. Hiện H&M và Uniqlo chỉ đứng sau Zara thuộc tập đoàn bán lẻ Inditex với doanh thu 29,6 tỷ USD. Nhà sáng lập Inditex, ông Amancio Ortega cũng bỏ xa ông Yanai và Persson trong danh sách tỷ phú thế giới khi đứng thứ 6 với khối tài sản lên đến 70,4 tỷ USD.

Tadashi Yanai đang thúc đẩy cho bộ sưu tập thời trang thu đông sắp tới của Uniqlo, với các sản phẩm được làm từ vải sợi tái chế thu thập từ khách hàng. "Người tiêu dùng đang ngày càng nhận thức rõ những vấn nạn gây ra bởi quần áo được mặc quá ít lần và bị đem vứt bỏ," chủ tịch Uniqlo tuyên bố trong báo cáo doanh thu.

Tỷ phú Yanai và gia đình ông sở hữu 44% cổ phần của Fast Retailing. Ông thành lập Uniqlo vào năm 1984, sau khi thừa kế hiệu may từ người cha quá cố. Hiện thương hiệu Uniqlo đã có hơn 2000 cửa hàng trên toàn thế giới và sắp tới sẽ khai trương cửa hàng đầu tiên tại TP HCM.

Theo Sơn Nam (Theo Forbes)/ngoisao.net/24/10/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/ong-chu-uniqlo-kiem-2-8-ty-usd-trong-mot-tuan-4001416.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Ông chủ Uniqlo kiếm 2,8 tỷ USD trong một tuần

 

hoa-moc-thien-2

miss-charm-2023

metro-sai-gon

dai-lam-moc

hoa-moc-thien

bia-kndn