top-banner-2

Thứ tư, 02/02/2022, 00:09 GMT+7

Doanh nhân Nguyễn Mỹ Hằng: “Kinh doanh online tựa một môn nghệ thuật, nhưng không thể bán hàng cảm xúc như thể nghệ sỹ được!”

Có một phân cảnh trong phim từng lấy đi nước mắt của nhiều người, là cuộc trò chuyện của hai vợ chồng đứng bên bờ vực thẳm của hôn nhân. Anh chồng bất lực trước sự nghiệp đổ bể của bản thân: “Anh muốn dừng lại, muốn dừng lại với tất cả. Anh giờ là kẻ trắng tay, anh không có gì cả”.

Người vợ bước tới gần, nghẹn đắng xót xa: “Anh có em mà, rõ ràng anh có em mà. Anh mải miết theo đuổi sự nghiệp, để rồi khi sa cơ lỡ vận, anh lại thấy trong tay mình chẳng có gì. Vậy 16 năm qua, em lúc nào cũng ở phía sau anh, ở bên cạnh anh, bước đi cùng anh, rốt cuộc chúng có nghĩa gì? Đáng lý em nên theo đuổi sự nghiệp của riêng mình, đi con đường của riêng mình, sống cuộc đời mà em luôn mơ ước. Đáng lý em nên làm vậy…”

Cảnh phim này như nói hộ tiếng lòng của không ít phụ nữ, họ chọn hy sinh, lui về phía sau làm hậu phương của chồng, ngỡ tưởng đó là bến đỗ, sau lại hoang hoải nhận ra mình cũng cần được khẳng định, mình cũng cần được tôn vinh. Có lẽ bởi thế, nhiều phụ nữ thời 4.0 đã thực hiện một cuộc cách mạng từ suy nghĩ tới cách sống, họ có sự nghiệp riêng nhưng cũng chẳng lơi là căn bếp, họ có chỗ đứng mang tên mình nhưng cũng chẳng phủ nhận sự đồng hành của chồng con.

Xuân Nhâm Dần, gặp gỡ nữ doanh nhân Nguyễn Mỹ Hằng, người đàn bà “thép” trong công việc, trong cung cách dạy con, nhưng lại khiến bất cứ ai ở gần hay gặp gỡ đều cảm nhận được trái tim ấm nóng dành cho sự nghiệp, cho những cộng sự của mình.

My Hang 1a

Bung tỏa năng lượng làm việc tích cực để cộng sự “cháy” hết mình, thiêu rụi sự lười nhác, ỉ lại và ích kỷ

Từng giữ chức vụ trưởng phòng đáng mơ ước, sở hữu 10 năm kinh nghiệm với các vị trí quản lý tại nhiều công ty, tập đoàn bán lẻ lớn tại Việt Nam, chính bởi thế, chị Mỹ Hằng vừa thấu hiểu tâm lý của “sếp” vừa nắm bắt thấu đáo những “nhiệm vụ” mà một người trẻ nên trau dồi để tiến xa trong công việc. Nơi nữ doanh nhân 8x này, người ta tìm thấy tất thảy những yếu tố cần và đủ để phác họa nên hai chữ “ưu tú” trong cuộc đời.

Ban đầu, khi mới bắt tay vào xây dựng đội nhóm kinh doanh Saffron, không ít người nghi ngại về năng lực “chiến đấu” của chị Mỹ Hằng. Họ nói, sân chơi này thuộc về những dáng vẻ trẻ trung hơn, cách làm hay tư duy phải xốc nổi một chút mới dễ “chiếm lòng” dân mạng. Hầu hết mọi người đều cho rằng, để duy trì và phát triển đội nhóm, người dẫn dắt phải tạo ra một vỏ bọc hào nhoáng, rồi cứ thế bám chấp vào thế giới “ảo” ấy, đôi khi phải quên mất chính mình ở thực tại là ai. Muốn bán được hàng trên cõi mạng, nhất định phải làm vậy.

Sai! Quá sai rồi! Họ chưa được chứng kiến cách chị Mỹ Hằng xây dựng đội nhóm của mình đấy thôi. Nói không ngoa, chị Mỹ Hằng còn tạo nên một hướng đi riêng biệt mà sau này đã trở thành hình mẫu để nhiều chị em học hỏi, noi theo. Ngay từ khâu tuyển chọn cộng sự – đồng đội của team, chị Mỹ Hằng đã áp dụng “cơ chế” chọn lọc giới hạn, bởi thế, các thành viên của team Bứt phá đều hội tụ những ưu điểm chung: nghiêm túc với công việc, cầu tiến, ham học hỏi, đoàn kết và sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ cơ hội.

Hiếm có một đội nhóm kinh doanh nào mà từng cá thể lại chủ động trong các hạng mục công việc đến vậy. Năng lượng làm việc tích cực mạnh mẽ được bung tỏa từ chị Mỹ Hằng thật sự đã sưởi ấm chí và trí cho từng thành viên của team, thiêu rụi thái độ lười nhác, ỉ lại, giúp họ ngày một tốt hơn khi tham gia kinh doanh online cùng chị Mỹ Hằng.

Ở đâu đó, ngay cả khi bước chân vào vòng tròn kinh doanh cùng những người chung chí hướng, ngồi vào bàn tiệc của những người cùng chung mục tiêu, tài sản lớn nhất họ nhận được chỉ có thể là thu nhập, song, đối với team Bứt phá, 100% các thành viên cảm thấy hãnh diện và biết ơn vì đến với môi trường làm việc này, họ được lĩnh hội quá nhiều kiến thức, kỹ năng, thực sự được trở thành phiên bản cao cấp đáng mơ ước nhất của chính mình.

My Hang 1

Năm mới, mong bản thân luôn kiên định, mạnh mẽ như “thép đã tôi thế đấy”!

Lãnh đạo đội nhóm lên tới cả trăm thành viên quả là điều không hề dễ dàng, ngoài sự nỗ lực, mạnh mẽ, còn cần đến cả sự quả quyết, kiên định, rồi sự sáng tạo, thích nghi, cả sự thấu hiểu, uyển chuyển. Nói chung là… chẳng có người dẫn đường nào “nhẹ đầu” cả, nhất là khi bạn xem mỗi cộng sự là một thành viên trong gia đình và giấc mơ của bạn ôm lấy cả giấc mơ của những người khác.

Theo quan điểm của chị Mỹ Hằng, “Kinh doanh online tựa một môn nghệ thuật, nhưng không thể bán hàng dựa vào cảm xúc như thể nghệ sỹ được. Khách hàng có thể mua bán tùy hứng nhưng người bán thì không. Bạn phải chuyên nghiệp bất kể mọi nơi, mọi lúc, nhất là khi mặt hàng bạn kinh doanh phục vụ việc chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp”.

Trong năm 2022, chị Mỹ Hằng mong muốn tiếp tục phát triển công việc kinh doanh online hiện tại ngày càng vững mạnh hơn, phân phối ra thị trường và đem tới người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Tinh thần tích cực, nhân văn là điều chị gửi gắm trong công việc suốt 24/7. Còn đối với những người phụ nữ xung quanh mình, chị Mỹ Hằng luôn trao truyền động lực sống giá trị, yêu thương.

My Hang 2

Bất cứ ai gặp chị Mỹ Hằng đều xuất hiện chung một câu hỏi, “Làm thế nào chị có thể duy trì năng lượng làm việc tích cực dài hạn như vậy?”. Có lẽ khi người ta yêu việc mình làm, yêu cách mình làm, yêu cả giá trị mình cho đi, tự khắc trên gương mặt tươi nét rạng ngời, trong tim căng tràn nhựa sống.

My Hang 3

Năm 2022, khi xã hội sẽ làm quen với công việc Hybrid vừa giúp các cá nhân chủ động, linh hoạt trong công việc, vừa làm giảm gánh nặng kinh tế cho xã hội thì “Thích nghi với sự thay đổi luôn là sự lựa chọn thông minh và bền vững nhất” - nữ doanh nhân khẳng định.

Bài đăng trên ấn phẩm Lăng kính Người nổi tiếng số Xuân Nhâm Dần 2022


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Doanh nhân Nguyễn Mỹ Hằng: “Kinh doanh online tựa một môn nghệ thuật, nhưng không thể bán hàng cảm xúc như thể nghệ sỹ được!”

 

miss-charm-2023

dai-lam-moc

bia-kndn